วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรเข้มข้น


           วิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรเข้มข้น

           อาหารไทยยอดนิยมอีกอย่าง วิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรอาหาร เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด สูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูในแบบฉบับเข้มข้นถึงใจ ก๋วยเตี๋ยวเรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง มาดูส่วนประกอบและวิธีทำกันเลย

ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรเข้มข้น

เครื่องปรุง
เส้นก๋วยเตี๋ยว    1   ชาม
หมูบะช่อปรุงรส ลวกเป็นแผ่นแบนๆ   1    แผ่น
เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น ลวกให้สุก     5    ชิ้น
ตับหมู หั่นเป็นชิ้น ลวกให้สุก    3   ชิ้น
กุ้งแห้งตัวเล็กชนิดไม่มีสี      5    ตัว
ตั้งฉ่าย     1    ช้อนชา
เครื่องปรุงรสหมู ชนิดผง        ½     ช้อนชา
น้ำปลาดี        ½     ช้อนชา
ซีอิ้วขาว        2     ช้อนชา
กระเทียมเจียว
ถั่วงอกดิบ
ยอดตำลึงอ่อน      4-5    ใบ
แครอทหั่นเป็นเส้นบางๆ      1   ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น
วิธีทำ
  1. ก่อนอื่นให้จัดการลวกผักที่เอามาปรุงก๋วยเตี๋ยวหมูนี้เสียก่อน ลวกแล้วใส่ลงไปในชามก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้
  2. แล้วลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว จะเป็นเส้นอะไรก็ตามแต่ใส่ลงไปซ้อนกับผักต่างๆ ที่ลวกไว้ จากนั้นเอาหมูบะช่อมาทาลงในทัพพี แช่ลงไปในน้ำเดือดที่เป็นน้ำซุป เอามาวางบนเส้นก๋วยเตี๋ยวข้างหนึ่ง
  3. ลวกเนื้อหมูสดวางลง ลวกตับหมูสดวางลงอีกบนเส้นก๋วยเตี๋ยว
  4. ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย น้ำปลา ซีอิ้วขาว
  5. เครื่องปรุงรส รสหมู ชนิดผง ตักน้ำซุปราดลงไปในปริมาณที่พอดีๆ
  6. ใส่กระเทียมเจียวลงไป โรยพริกไทย ใส่ต้นหอม ผักชี เสิร์ฟได้ทันทีขณะร้อนๆ
ก๋วยเตี๋ยวหมู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น