วิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรเข้มข้น
อาหารไทยยอดนิยมอีกอย่าง วิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรอาหาร เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด สูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูในแบบฉบับเข้มข้นถึงใจ ก๋วยเตี๋ยวเรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง มาดูส่วนประกอบและวิธีทำกันเลย
ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมู สูตรเข้มข้น
เครื่องปรุง
เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม
หมูบะช่อปรุงรส ลวกเป็นแผ่นแบนๆ 1 แผ่น
เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น ลวกให้สุก 5 ชิ้น
ตับหมู หั่นเป็นชิ้น ลวกให้สุก 3 ชิ้น
กุ้งแห้งตัวเล็กชนิดไม่มีสี 5 ตัว
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงรสหมู ชนิดผง ½ ช้อนชา
น้ำปลาดี ½ ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
กระเทียมเจียว
ถั่วงอกดิบ
ยอดตำลึงอ่อน 4-5 ใบ
แครอทหั่นเป็นเส้นบางๆ 1 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น
วิธีทำ
- ก่อนอื่นให้จัดการลวกผักที่เอามาปรุงก๋วยเตี๋ยวหมูนี้เสียก่อน ลวกแล้วใส่ลงไปในชามก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้
- แล้วลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว จะเป็นเส้นอะไรก็ตามแต่ใส่ลงไปซ้อนกับผักต่างๆ ที่ลวกไว้ จากนั้นเอาหมูบะช่อมาทาลงในทัพพี แช่ลงไปในน้ำเดือดที่เป็นน้ำซุป เอามาวางบนเส้นก๋วยเตี๋ยวข้างหนึ่ง
- ลวกเนื้อหมูสดวางลง ลวกตับหมูสดวางลงอีกบนเส้นก๋วยเตี๋ยว
- ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย น้ำปลา ซีอิ้วขาว
- เครื่องปรุงรส รสหมู ชนิดผง ตักน้ำซุปราดลงไปในปริมาณที่พอดีๆ
- ใส่กระเทียมเจียวลงไป โรยพริกไทย ใส่ต้นหอม ผักชี เสิร์ฟได้ทันทีขณะร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น