วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดไทยกุ้งสด


        ผัดไทยกุ้งสด สูตรนี้อร่อย

สูตรเมนูอาหาร ผัดไทยกุ้งสด วิธีทำผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสม ส่วนประกอบ วันนี้นำสูตรผัดไทกุ้งสดมานำเสนอ  เป็นสูตรง่ายๆ ใครทำก็อร่อยชัวร์ครับ

ผัดไทยกุ้งสด

เครื่องปรุงและส่วนประกอบ 
• เส้นหมี่ (แช่น้ำแล้ว)
• เต้าหู้ทอด หั่นเล็กๆ ½ แผ่น
• หัวไช้โป้ยสับ 3 ช้อนโต๊ะ
• กุ้งแห้ง 1 ถ้วยตวง
• น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วยตวง
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วงอกสด(เด็ดรากทิ้ง) 1 ถ้วยตวง
• ใบกุ้ยช่ายหั่นยาว 1 ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• หอมแดง 2 หัว
• น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
• กุ้งสด
ปล.ส่วนผสมทั้งหมด ปรับเปลี่ยนเอาตามชอบได้เลย
วิธีทำผัดไทยกุ้งสด
1. กรณีใช้เส้นชนิดแห้ง ให้นำเส้นไปแช่น้ำธรรมดา (อุณหภูมิห้อง) ประมาณ 30 นาที ก่อน
2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กุ้งลงไปผัดจนเริ่มสุก ตอกใส่ไข่ลงไปในกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยให้ไข่แดงแตก พอไข่เริ่มสุก ใส่เส้น, น้ำตาล, ถั่วลิสงและ หัวไชโป้ว ผัดจนเส้นเริ่มนุ่มและเครื่องปรุงทั้งหมดผสมกันทั่ว
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำมันหอย และน้ำมะขาม (หรือน้ำส้มสายชู) ใส่ถั่วงอก, หัวไชโป้วและพริกป่น (ถ้าชอบรสจัด) ผัดอย่างรวดเร็วให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันทั่ว ตักใส่จาน จัดแต่งด้วยถั่วงอกสด, พริกป่น, และมะนาว ข้างจาน ควรเสิรฟขณะยังร้อน
ผัดไทยกุ้งสด สูตรอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น