วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

ออส่วน หรือหอยนางรมทอดแป้งนิ่ม สูตรเด็ด



ออส่วน หรือหอยนางรมทอดแป้งนิ่ม สูตรเด็ด

ส่วนประกอบ
แป้งท้าวยายม่อม    ½  ถ้วย
น้ำ  1    ถ้วย
น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช   3  ช้อนโต๊ะ
เนื้อหอยนางรมตัวอ้วน    250  กรัม
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน   2   ฟอง
น้ำมันหอย    1    ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยช้อนโต๊ะ    2   ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นและใบผักชีสำหรับโรย
ซอสพริก
วิธีทำ
  1. ผสมแป้งท้าวยายม่อมกับน้ำในอ่างผสมให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะหอยทอดบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด ใส่เนื้อหอยนางรม ตักแป้งที่ผสมราดบนหอย เทใส่ไข่บนแป้ง ใส่น้ำมันหอยและต้นหอม ผัดเร็วๆ พอทั่วให้แป้งและไข่สุก เสร็จแล้วปิดไฟ
  3. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นและใบผักชี เสิร์ฟกับซอสพริก
( 2 คนรับประทาน)
เคล็ดลับ
ออส่วนหรือหอยนางรมทอดแป้งนิ่ม ให้อร่อยก็มีเคล็ดลับ เทคนิคนิดหน่อย การทำออส่วนต้องผสมแป้งให้ใสกว่าแป้งหอยทอด เพราะแป้งออส่วนจะมีความนุ่มเหนียวและใส เวลาผัดต้องผัดเร็วๆ ให้หอยสุกพอดี ไข่และแป้งสุกเกาะเนื้อหอย ยกเสิร์ฟร้อนๆ พอดี หากทิ้งไว้นานๆ น้ำในเนื้อหอยจะออกมาทำให้เสียรสชาติ
ออส่วน หอยนางรมผัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น