วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

สูตรไข่เจียวทอดกรอบ


                                                         สูตรไข่เจียวทอดกรอบ
สูตรไข่เจียวกรอบ สูตรอาหารง่ายๆ พร้อมด้วยเคล็ดไม่ลับทำไงให้กรอบๆ ฟูๆ
สูตรไข่เจียวทอดกรอบ

  • ไข่ไก่ 1 – 2 ฟอง
  • แป้งโกกิผสมน้ำนิดหน่อย
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลและน้ำปลาซักหน่อยสำหรับปรุงรสชาติ
  • น้ำมันสำหรับทอด (แนะนำน้ำมันหมู แต่น้ำมันพืชก็ใช้ได้)

  1. เริ่มแรกให้ตอกไข่ใส่ถ้วยชาม หลังจากนั้นจึงตามด้วยแป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว รวมด้วยผงฟู และน้ำปลากับน้ำตาลสำหรับปรุงรส ต่อจากนั้นจึงตีไข่กับส่วนผสมที่กล่าวข้างต้นทั้งหมดให้เข้ากันจนขึ้นฟอง
  2. เตรียมกะทะที่ตั้งน้ำมันรอไว้จนร้อนแล้ว (เน้นน้ำมันให้เยอะๆ ) แล้วนำไข่ที่เจียวเตรียมไว้ในขั้นตอนแรกเทจากที่สูงๆ ลงไปทอด ให้เหลือง ฟู และกรอบทั้งสองด้านเป็นอันเสร็จเรียบร้อย (ส่วนผสมอาจจะเป็น กุ้ง แหนม หมูสับ ไก่สับ ปู แฮม ฯลฯ หรืออะไรก็แล้วแต่รสนิยม)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น