วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

เมนูปูผัดผงกะหรี่ สูตรเด็ด


                 เมนูปูผัดผงกะหรี่ สูตรเด็ด

เมนูอาหารไทย สูตรปูผัดผงกะหรี่ (STIR-FRIED CRAB MEAT WITH CURRY POWDER) วิธีทำอาหารปูผัดผงกะหรี่ สูตรเด็ด สูตรอร่อย ทำง่ายๆ ทำทานเองได้ที่บ้าน และยังสามารถทำเป็นอาชีพได้เลย สำหรับสูตรนี้เน้นเนื้อปูที่แกะออกมาแล้ว
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อปู ครึ่งกิโล
ไข่ 2 – 3 ฟอง
น้ำมันพริกเผา 1 ถ้วยตวง

กระเทียมสับ
ต้มหอม คื่นฉ่าย
พริกชี้ฟ้า 2 -3 เม็ด
หัวหอม 1 หัว

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสภูเขาทองฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเล็กน้อย

ปูผัดผงกระหรี่
วิธีทำปูผัดผงกระหรี่
1. นำเอา น้ำมันพริกเผา +ไข่+ น้ำซุป + นมสด + ผงกะหรี่ +น้ำตาลทราย + น้ำมันหอย + ซอสภูเขา + ซีอิ้วขาว มาผสมรวมกัน จัดการคนให้เข้ากัน ไม่ต้องตีจนไข่ฟู หน้าตาจะได้ประมาณนี้
ผัดผงกระหรี่
2. นำผักต่าง ๆ หั่นเตรียมเอาไว้
3. ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม
4. ใส่เนื้อปูลงผัดสัก 2 นาที จากนั้นก็เทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปในกระทะ ผัดจนเนื้อปูใกล้สุก (เนื้อปูสุกง่าย ใช้เวลาผัดไม่นาน)
5. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดต่อเล็กน้อย ปิดไฟ
6. แต่งหน้าด้วยผักชี ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น