วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง


                                               สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง
วันนี้เรามาดูเมนู สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง ทำกินกันง่ายๆและมีวิธีการไม่ยุ่งยากเหมาะสำหรับช่วงขาดทุนทรัพย์ วัตถุดิบหรือปลากระป๋องที่เราจะเลือกใช้จะเป็นปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ และเป็นอาหารคาวประเภทหนึ่งที่ใส่สมุนไพรและเครื่องเทศลงไปเพื่อให้ได้
คุณค่าทางโภชนาการและรสชาติที่อร่อยแบบสุดๆ วัตถุดิบก็หาแสนง่ายๆ นอกจากปลาซาร์ดีนแล้ว ปลาทูน่าก็สามารถนำมาปรุงได้อร่อยไม่แพ้กันครับ
สูตรอาหารยำปลากระป๋อง

  • ปลากระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) 1 1/4 ถ้วยตวง2.ใบสะระแหน่ 5 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 5 ช้อนชา
  • ตะไคร้ซอยละเอียด 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักกาดหอม 2 1/2 ถ้วยตวง
  • พริกขี้หนู 2 กรัม
  • ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงอ่อนซอย 5 ช้อนชา
  • น้ำปลาดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

  1. ลำดับแรกให้ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันจากนั้นพักไว้ก่อน
  2. ขั้นตอนที่สองให้นำปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ หอมแดง ตะไคร้ ขิงอ่อน และต้นหอมลงในอ่างภาชนะผสม ตามด้วยราดน้ำยำที่ทำไว้ในขั้นตอนแรกคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. เตรียมจานให้พร้อมตักใส่จาน จากนั้นให้โรยด้วยใบสะระแหน่และ ใบมะกรูด รับประทานร่วมกับผักกาดหอม
    รับประทานพร้อมกับข้าวสวยๆร้อนซักจานหรือจะนำไปเป็นกับแกล้มก็ยังได้สำหรับ สูตรอาหารไทย สูตรยำปลากระป๋อง รับประทานปลากระป๋องใครว่าไม่ได้ประโยชน์ ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน หรือปลากระป๋องอื่นๆ มีกรดไขมันโอเมกา 3 ในปริมาณที่เท่ากับปลาสด กรดไขมันเหล่านี้สามารถที่จะช่วยป้องกันหัวใจเต้นผิดจังหวะการอักเสบ
    และการก่อตัวของลิ่มเลือดในหลอดเลือด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น