วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

สูตรอาหารหมูผัดกะปิ


สูตรอาหารหมูผัดกะปิ
ในหัวข้อวันนี้จะเป็น สูตรอาหาร สูตรหมูผัดกะปิ ซึ่งมีวิธีและขั้นตอนในการทำค่อนข้างง่ายแต่เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าต้องถูกใจใครหลายๆคน
สูตรหมูผัดกะปิ

  1. กะปิ 40 กรัม
  2. หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
  3. น้ำละลายกะปิ 80 กรัม
  4. พริกขี้หนูสดซอย 10 กรัม
  5. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  8. น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
  9. ซีอิ๊วขาวสูตรหนึ่ง 2 ช้อนชา
  10. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
  11. ตะไคร้ซอย 25 กรัม
  12. น้ำมะขามเปียก 20 กรัม

  1. ลำดับแรกให้ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ แล้วจึงตั้งไฟพอร้อน นำหมูสามชั้นลงไปผัดให้จนสุกเหลือง จากนั้นใส่กระเทียม ผัดจนหอม ใส่ตะไคร้ ตามด้วยพระเอกของงานกะปิที่ละลายกับน้ำไว้แล้ว
  2. ขั้นตอนต่อไปนำน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาวสูตรหนึ่ง ซอสเห็ดหอม ใบมะกรูด และน้ำมะขามเปียก จากนั้นผัดผสมให้เข้ากัน แล้วจึงโรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสดซอย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น